Các công nghệ sấy thực phẩm và địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín

Sấy là một phương pháp quan trong trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm. Vậy công nghệ sấy thực phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất của bạn? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Các công nghệ sấy thực phẩm và địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín
Những công nghệ sấy thực phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Các công nghệ sấy thực phẩm

Công nghệ sấy thực phẩm tự nhiên

Phương pháp này sử dụng năng lượng tự nhiên như ánh nắng, gió để làm khô thực phẩm. Do vậy không tiêu tốn điện năng nên tiết kiệm được chi phí sản xuất cho cơ sở chế biến thực phẩm khô.

Tuy nhiên phương pháp này không điều chỉnh được nhiệt độ sấy cũng như tốc độ gió theo mong muốn. Vì thế không tạo được thành phẩm chất lượng để vươn ra thị trường khó tính.

Công nghệ sấy thăng hoa

Phương pháp này sử dụng kỹ thuật khử nước để làm khô sản phẩm. Do đó mang đến những ưu điểm vượt trội cho thành phẩm sấy. Cụ thể như màu sắc, mùi, vị và giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên như lúc ban đầu, đối với một số thực phẩm còn mang đến độ tơi xốp và thơm ngon hơn do được ngâm trong nước một thời gian dài.

Công nghệ sấy thực phẩm này được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thị trường Việt Nam cũng có một số doanh nghiệp đầu tư nhưng chi phí đầu tư cho thiết bị cao, đồng thời quá trình chuyển giao công nghệ còn gặp nhiều khó khăn.

Công nghệ sấy tuần hoàn khí

Phương pháp này được hiểu đơn giản đó là thổi khí nóng trực tiếp ở điều kiện của áp suất khí quyển vào thực phẩm cần sấy. Công nghệ này có nguyên lý sấy giống như phương pháp sấy tự nhiên nhưng hiệu suất sấy cao hơn, lưu lượng gió và nhiệt độ đều hơn, từ đó giúp rút ngắn thời gian sấy.

Phương pháp này chủ yếu được sử dụng để sản xuất các loại thuốc, dược liệu cứng hoặc đông dược.

Công nghệ sấy bơm nhiệt

Phương pháp này chính là việc sử dụng hệ thống bơm nhiệt và bộ cấp nhiệt phụ để điều chỉnh cho nhiệt độ sấy phù hợp với thực phẩm cần sấy. Nguyên lý của công nghệ này là làm cho không khí nóng lên mới cho vào buồng sấy.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ sấy thực phẩm này là dùng nguyên lý tách ẩm để làm khô sản phẩm, do đó dù nhiệt độ thấp hay cao thì sản phẩm vẫn được làm khô. Chính vì vậy thành phẩm được bắt mắt hơn, màu sắc tươi tắn hơn, chất lượng dinh dưỡng cũng cao.

Công nghệ sấy thực phẩm lạnh

Đây là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trên thị trường nên được các doanh nghiệp lựa chọn rất nhiều. Với nguyên lý sử dụng luồng không khí khô ở nhiệt độ thấp từ 20 đến 50 độ C nên tác động vào thực phẩm, từ đó giúp thực phẩm nhanh khô hơn và không bị biến đổi tính chất, màu sắc và mùi vị.

Công nghệ sấy thực phẩm tiên tiến và hiện đại

Các dòng máy sấy lạnh được thiết kế một máy bơm nhiệt ở trong buồng sấy. Tùy theo công suất của máy khác nhau sẽ tương ứng với máy bơm nhiệt khác nhau. Đặc điểm của loại máy này là có hai đầu nóng và lạnh, đầu nóng dùng để cung cấp nhiệt lượng cho thực phẩm cần sấy, đầu lạnh dùng để tách ẩm không khí. Chính vì vậy máy sấy lạnh còn được gọi là máy sấy bơm nhiệt.

Ưu điểm nổi bật của công nghệ sấy này là tốc độ sấy nhanh do luồng không khí được đưa vào buồng sấy ở mức độ cao. Chất lượng sấy đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng do nhiệt độ sấy thấp hơn so với nhiệt độ thông thường. Không khí sấy ở mức khô nên thực phẩm không bị hầm hay hấp, do đó giữ được màu sắc đẹp hơn so với công nghệ sấy nhiệt.

Đặc biệt, công nghệ sấy lạnh tiết kiệm điện năng hơn so với các phương pháp sấy thông thường, 1kw có thể tách được khoảng 3 kg nước. Trong khi phương pháp sấy nhiệt 1kw mới tách được 1,2 kg nước.

Mua thiết bị sấy ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng?

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị sấy trên thị trường. Vậy đâu mới là đơn vị uy tín và chất lượng để mang đến cho khách hàng các dòng máy tốt nhất với giá thành rẻ nhất?

SUNSAY là công nghệ sấy thực phẩm uy tín nhất trên thị trường các bạn không nên bỏ qua. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực linh kiện điện tử và xuất khẩu ra thị trường Nhật Bản, châu Âu nên đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Giá máy sấy thực phẩm SUNSAY

-12%
49,500 
-12%
2,200 
-10%
56,000 
-7%
260,000 
-10%
207,000 

SUNSAY – Công nghệ sấy thực phẩm hiệu quả, chất lượng cao

Với rất nhiều loại máy tương ứng với nhiều công suất khác nhau từ 100 kg đến 2,5 kg. Do đó đáp ứng được nhu cầu sấy với quy mô lớn của các doanh nghiệp. Mỗi loại máy có mức giá khác nhau nhưng đảm bảo không trải qua trung gian nên rẻ nhất trên thị trường.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy sấy công nghiệp SUNSAY, hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ.

Gọi ngay Nhận báo giá

Trên đây là một số công nghệ sấy thực phẩm để các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những thông tin thú vị, đồng thời lựa chọn được công nghệ sấy phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác