Cách làm cà rốt sấy khô nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm

Cà rốt sấy khô là một trong những thức ăn phổ biến nhất hiện nay vì rất thuận tiện khi chế biến trong bữa ăn hàng ngày, chúng vẫn giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Sấy khô cũng là một trong những phương pháp giữ được màu cam tự nhiên và bảo quản lâu dài. Cùng DRYER tìm hiểu về phương pháp này các bạn nhé. 

Cà rốt có lợi gì cho sức khỏe?

Cà rốt luôn được biết đến là loại củ có chất dinh dưỡng cao vì nó có thể cải thiện được nhiều bệnh. Đầu tiên hết chúng ta phải kể đến Vitamin A có công dụng phòng và chữa bệnh thiếu máu, giúp tăng chiều cao ở trẻ, tốt cho phụ nữ để cải thiện làn da, chống lão hóa. Ngoài ra thì nó còn chứa các chất vitamin khác cũng như beta-carotene  các bệnh tật về mắt, làm sáng mắt. Rất tốt cho tim mạch và có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư, vitamin C còn tăng cường hệ miễn dịch, …. 

Cà rốt sấy có rất nhiều lợi ích với sức khoẻ
Cà rốt sấy có rất nhiều lợi ích với sức khoẻ

Cà rốt sấy khô đạt tiêu chuẩn là loại không có đường, không chứa chất bảo quản, không có sản phẩm màu, không chứa cholesterol và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Làm sao để sấy khô cà rốt nhanh lại đảm bảo an toàn?

Từ thời xa xưa thì chúng ta cũng biết rằng để sấy khô thực phẩm phương pháp dùng chủ yếu chính là phơi nắng. Tuy nhiên trong quá trình phơi này thường sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm vì trong không khí có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy. 

Ngoài ra thì phơi nắng cũng không đảm bảo được chất lượng cũng như năng suất vì phơi khô cần mất vài ngày đến 1 tuần tùy thuộc vào điều kiện của thời tiết. Nếu Thời tiết xấu thì việc phơi cà rốt sẽ rất vất vả và không đáp ứng được yêu cầu sử dụng. 

Cà rốt sấy khô an toàn với sức khoẻ
Cà rốt sấy khô an toàn với sức khoẻ

Với sự phát triển của công nghệ sấy hiện đại đã xuất hiện máy sấy cà rốt chuyên dụng với quy trình sấy chất lượng hơn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 100%. Không những vậy nó còn tạo ra năng suất cao giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên trong cà rốt. 

Loại máy sấy nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Mặc dù trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy sấy thực phẩm nhưng tùy vào thiết kế cơ chế hoạt động sẽ cho ra thành phẩm cà rốt sấy khô khác nhau. Để đánh giá chất lượng bạn chỉ cần nhìn vào chất lượng sau khi sấy ở phần màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng. Khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp của SUNSAY Với quy trình sấy hoàn toàn tự động khép kín, có thể sấy nhiều loại thực phẩm không chỉ riêng cà rốt nhằm đẩy mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. 

Bạn cũng có thể nhận thấy chất lượng của máy sấy cà rốt của SUNSAY ở hệ thống khung máy, bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, thời gian và khay sấy. Dòng sản phẩm này của chúng tôi được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, áp dụng phương pháp sấy khoa học nhất, từ đó bạn có thể thu được mẻ sấy cà rốt đáp ứng được tiêu chuẩn về mặt chất lượng. 

Cà rốt sấy khô bằng máy sấy SUNSAY
Cà rốt sấy khô bằng máy sấy SUNSAY

Thành phẩm không chỉ đẹp về màu sắc mà còn đảm bảo các thành phần dinh dưỡng bên trong. Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa có thể bảo quản lâu dài. Máy sấy SUNSAY tự hào sẽ mang đến phương pháp sấy khô thực phẩm với công nghệ hiện đại và phổ biến nhất, đó là máy sấy lạnh. Để biết thêm thông tin về sản phẩm thì quý khách hàng vui lòng truy cập vào trang web https://dryer.vn/ hoặc gọi cho chúng tôi vào số hotline 0941108888

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Cách làm sầu riêng thơm ngon dễ thực hiện

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác