Đỗ xanh sấy khô được trồng ở khắp Việt Nam chuyên dùng để lấy hạt làm thực phẩm. Loại thực phẩm này chứa thành phần dinh dưỡng cân bằng trong đó bao gồm nhiều protein và chất xơ cùng với những hoạt chất sinh học khác có lợi cho sức khỏe. Làm thế nào để có thể sấy khô đỗ xanh nhanh nhất? Có sự hỗ trợ nào của khoa học công nghệ không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc thông qua về viết bên dưới.
MỤC LỤC
Thông tin cần biết về đỗ xanh
Đậu xanh thường được dùng để nấu rất nhiều món ăn trong mọi gia đình Việt. Vậy ăn nhiều đậu xanh có tốt hay không? Bên trong đậu xanh có những thành phần dinh dưỡng nào? Có tác dụng chữa bệnh nào không? Đây đều là những thắc mắc thường gặp mà chúng tôi sẽ giải đáp ngay bây giờ.
Thành phần dinh dưỡng có trong đỗ xanh
Đỗ xanh được xem là một trong những nguồn cung cấp protein từ thực vật tốt nhất cho con người với khoảng 20 đến 24% là protein, Trong đó thì globulin chiếm 60% và Albumin chiếm đến 25%. Ngoài ra thì cần có lượng glucid trong đậu xanh chiếm khoảng 50 đến 60% do tinh bột cao nên nhiều quốc gia đã sử dụng loại thực phẩm này để làm miến.
Có chứa rất nhiều protein và gluxit nên thành phần năng lượng cung cấp cho cơ thể là thấp hơn rất nhiều so với các loại ngũ cốc khác nên rất thích hợp cho những người đang giảm béo, bệnh nhân béo phì, đái tháo đường.
Bên trong đỗ xanh còn chứa nhiều Kali Magie chất xơ đều là những chất có vai trò giúp hạ huyết áp. Ngoài ra thì thành phần của đỗ xanh còn chứa nhiều chất mang tính ức chế như trypsin, hemagglutinin, tannin và acid phytic. Những chất này đã được chứng minh có tác dụng thúc đẩy việc tiêu hóa và thải độc cho cơ thể.
Công dụng của đỗ xanh theo y học cổ truyền
Về mặt đông y thì hạt đỗ xanh có vị ngọt, lành tính, không độc lại có tác dụng giải độc, thanh nhiệt. Chính vì thế sản phẩm này rất thường dùng để nấu các món chè thanh nhiệt giải độc như chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh hạt sen, … Người dân Việt Nam rất thích dùng món ăn này vào những ngày hè nắng nóng.
Loại đỗ xanh này có thể dùng cho người bị say nắng, nóng, khát Bằng cách nấu cháo, súp đậu xanh, …. Nếu dùng với tác dụng giải độc thuốc thì có thể khuấy bột đậu xanh với nước để uống.
Tuy nhiên khi sử dụng thì bạn đang lưu ý do đậu xanh có tính lạnh nên không được dùng cho người không có chứng nhiệt. Trong một số tài liệu cũng có ghi chép nên kiêng nấu chung với đậu xanh với lại hạt hẹ hoặc là cá chép. Vì thực phẩm này có đặc tính giải độc nên người bệnh đang sử dụng thuốc đông y cũng không nên dùng cùng với đỗ xanh.
Cách chế biến đỗ xanh sấy khô đảm bảo chất lượng, công suất
Với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập thì đỗ xanh thật sự là một loại thực phẩm rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để làm đỗ xanh sấy khô là điều không hề đơn giản và con người thường mất rất nhiều thời gian. Giờ đây bạn đã không còn lo về vấn đề này nữa vì đã có sự hỗ trợ của máy sấy thực phẩm SUNSAY.
Loại máy sấy nào hoạt động với cơ chế hoàn toàn tự động, quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh 100%. Không những thế công suất cao giúp cho các đơn vị chế biến có thể thu được thành phẩm nhanh chóng. Chi phí đầu tư ban đầu cũng không cao.
Để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng như thế thì hãy truy cập ngay vào trang web https://dryer.vn/ hoặc gọi cho chúng tôi vào số hotline 0941108888 để được tư vấn.
Xem thêm: Cách làm sầu riêng sấy thơm ngon chất lượng