Hiện nay, nhu cầu sấy khô nông sản đang rất được quan tâm không chỉ là các cơ sở chế biến thực phẩm mà ngay tại những hộ gia đình. Hầu hết các sản phẩm máy sấy thực phẩm đều được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Vậy cấu tạo máy sấy nông sản, nguyên lý hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của loại máy này.
MỤC LỤC
Cấu tạo máy sấy nông sản như thế nào?
Máy sấy thực phẩm được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau nhằm có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, chúng đều có nguyên lí hoạt động và chức năng giống y hệt nhau. Nhìn chung, cấu tạo máy sấy nông sản đều khá đơn giản, nhỏ gọn và có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu sử dụng của khách hàng
Cấu tạo máy sấy nông sản
Cấu tạo máy sấy nông sản gồm có bộ phận như sau:
Bảng điều khiển
Bất cứ máy sấy thực phẩm nào đều được trang bị bảng điều khiển được ứng dụng công nghệ hiện đại và dễ dàng sử dụng. Với bảng điều khiển này, các bạn sẽ có thể cài đặt máy hoạt động liên tục trong khoảng thời gian mặc định sẵn. Nhờ có bảng điều khiển các bạn có thể loại bớt các thao tác hoạt động máy bằng tay.
Bộ cách nhiệt và chịu nhiệt
Nguyên lý hoạt động chủ yếu của việc sấy thực phẩm chính là sử dụng nhiệt. Vì vậy, các loại máy sấy thực phẩm đều được trang bị bộ cách nhiệt và chịu nhiệt để tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Đây là một bộ phần không thể thiếu của các máy sấy thực phẩm.
Hệ thống quạt gió
Hệ thống gia nhiệt
Cách sấy nông sản
Cách làm bí đỏ sấy bằng máy sấy nông sản
Bước 1: Chọn nguyên liệu
Chọn bí đỏ không dập nát, hư hỏng.
Chanh tươi ( 2 thìa) hoặc nước muối pha loãng.
Bước 2: Sơ chế quả lê
Dùng dao cắt bỏ phần cuống và phần gốc và gọt vỏ bí đỏ sạch.
Cắt bí đỏ thành từng lát hoặc thành miếng nhỏ khoảng 0,5- 0,6 cm. Sau khi tất cả các bí đỏ đã được cắt lát và ngâm trong nước chanh hoặc muối pha loãng 3 – 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Sắp xếp các lát lê để sấy khô
Xếp đều lê lên khay và tránh lê không bị xếp chồng lên nhau, quá dày hoặc quá mỏng.
Bước 4: Tiến hành sấy bí đỏ: Bật lò nướng và cài đặt nhiệt độ thấp thường là khoảng 70 độ c
Bước 5: Thành phẩm bí đỏ sấy: Lấy các khay ra khỏi lò và để bí đỏ nguội trên khay trong khoảng 20 phút.
Bước 6: Sử dụng và bảo quản.
Cách làm xoài sấy lạnh
Bước 1: Chọn nguyên liệu
Lựa chọn những quả xoài tươi , chín đều, màu đẹp. Loại bỏ những quả hư hỏng, sâu bệnh.
Bước 2: Sơ chế
Dùng dao gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó thái lát xoài thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Xoài ra ráo nước rồi mới xếp lên khay sấy để sấy
Bước 4: Xếp lần lượt các miếng xoài lên khay sấy, khoảng cách các miếng vừa phải để sấy được đều, không xếp chồng các miếng lên nhau.
Bước 5: Đưa khay sấy vào máy và đặt nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy:
Bước 6: Thành phẩm và bảo quản.
Các loại máy sấy nông sản của SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY
Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy nông sản của các hãng khác nhau nhưng máy sấy nông sản SUNSAY vẫn chiếm ưu thế. SUNSAY có các thiết kế phù hợp với tát cả các quy mô kinh doanh, sản xuất. Nên tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn lựa cho phù hợp
Vậy mua máy sấy thực phẩm ở đâu chất lượng, uy tín