Những đặc điểm khi mua và sử dụng máy sấy thăng hoa là gì?

Máy sấy thăng hoa là gì mà được nhiều người quan tâm và tin dùng đến vậy. Sản phẩm này là một trong những loại máy sấy được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ nó mang đến cho người sử dụng rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc sấy khô thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ngắn gọn và dễ hiểu về công nghệ sấy tiên tiến này. Đồng thời gợi ý cho bạn địa chỉ cung cấp máy sấy thăng hoa chất lượng, uy tín hàng đầu trên thị trường.

Khái niệm máy sấy thăng hoa là gì?

Máy sấy thăng hoa là sản phẩm áp dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại. Thông qua quá trình cấp đông thăng hoa tinh thể đá ở và hút chân không ở nhiệt độ -40 độ. Ở thời điểm này, khi tinh thể đá thăng hoa chuyển từ thể rắn sang khí sẽ giúp tách ẩm trong sản phẩm. Do đó, quá trình không gây biến đổi cấu trúc và thành phần dinh dưỡng cũng như mùi vị bên trong sản phẩm. Nếu bạn đang băn khoăn máy sấy thăng hoa là gì thì những thông tin trên đây chính là câu trả lời cho thắc mắc của bạn về sản phẩm này.

Máy sấy thăng hoa được sử dụng rất nhiều trên thị trường
Máy sấy thăng hoa được sử dụng rất nhiều trên thị trường

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn quá trình hoạt động của máy sấy thăng hoa là gì SUNSAY Việt Nam xin gửi đến bạn quá trình thăng hoa của nước. Quá trình thăng hoa của nước biểu hiện 3 trạng thái cơ bản cụ thể là: Rắn, lỏng, khí. Điểm tồn tại giữa 3 thể trạng thái được gọi là Tripple Point. Sau khi đẩy nhiệt gia tăng nước khi đông đá ở thể rắn sẽ thăng hoa thành thể khí .

Có thể thấy, quá trình thăng hoa của nước trong điều kiện áp suất môi trường thấp hơn áp suất của Tripple Point. Nhiệt độ -40 độ nước sẽ giữ nguyên trạng thái thể rắn và thăng hoa khi nhiệt độ được đẩy dần về 0 độ C. Và quá trình này được gọi là quá trình thăng hoa của nước và là nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa.

Cấu tạo bên trong máy sấy thăng hoa là gì?

Tuy được khá nhiều người nhắc đến nhưng không phải ai cũng hiểu hết về những cấu tạo của sản phẩm máy sấy thăng hoa. Khi đã hiểu rõ về cấu tạo của sản phẩm này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Máy sấy thăng hoa được cấu tạo bởi 4 thiết bị chính và nhiều thành phần căn bản khác. Cụ thể: 

Thiết bị lạnh âm sâu máy sấy thăng hoa

Đây là thiết bị cấp đông sản phẩm. Nhiệt độ làm lạnh trong quá trình cấp đông này nằm từ -40 đến -45 độ C. Thông qua thiết bị lạnh âm sâu, thực phẩm khi sấy sẽ được cấp đông ở đầu quá trình.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy sấy thăng hoa công nghiệp, các sản phẩm có thể được bảo quản trong các kho lạnh  và cấp đông sẵn để giảm thời gian sấy bằng máy sấy thăng hoa.

Máy sấy thăng hoa có cấu tạo vô cùng đặc biệt, mang lại hiệu quả cao
Máy sấy thăng hoa có cấu tạo vô cùng đặc biệt, mang lại hiệu quả cao

Thiết bị hút chân không

Đây là loại thiết bị hoạt động trong môi trường chân không nhằm mục đích đưa nước trong sản phẩm về dưới mức trạng thái 3 điểm Tripple Point. Quá trình này đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm sau khi được sấy. Hoạt động hút chân không được diễn ra suốt quá trình sấy nhằm mục đích bơm chân không và hút khí ẩm ra ngoài.

Thiết bị gia nhiệt của máy sấy thăng hoa là gì?

Thiết bị gia nhiệt của máy sấy thăng hoa giúp đẩy nhanh thời gian và tốc độ sấy sau khi tinh thể đá chuyển từ thể rắn sang khí. Đồng thời thiết bị gia nhiệt đóng vai trò đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đẩy lượng nước trong sản phẩm t ra ngoài một cách triệt để.

Buồng áp lực

Tất cả các thiết bị bao gồm: Thiết bị cấp đông, máy gia nhiệt, khay đựng sản phẩm đều nằm trong buồng áp lực. 

Ưu điểm khi sử dụng máy sấy thăng hoa là gì?

Với tính hiệu quả đã được nghiệm chứng qua các báo cáo của chuyên gia, khi sử dụng máy sấy thăng hoa của SUNSAY Việt Nam, người dùng sẽ có được những lợi ích sau đây:

  • Thời gian sản phẩm được bảo quản tốt hơn nhiều lần so với các phương pháp sấy truyền thống.
  • Hương vị, màu sắc và thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm được giữ nguyên vẹn.
  • Không làm biến đổi cấu trúc và vẻ ngoài của sản phẩm.
  • Có thể tái bảo quản chỉ bằng cách nhúng nước. Sản phẩm sẽ nhanh chóng phục hồi kết câu và trở về nguyên dạng.
Máy sấy thăng hoa giúp thực phẩm giữ được dinh dưỡng và màu sắc
Máy sấy thăng hoa giúp thực phẩm giữ được dinh dưỡng và màu sắc

Nên mua máy sấy thăng hoa ở đâu trên thị trường?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và phát triển trong lĩnh vực đưa nông sản sấy chất lượng đến tay người tiêu dùng Việt, SUNSAY Việt Nam tự hào là đối tác tin cậy của người sử dụng. Đồng thời chúng tôi cũng là đơn vị hỗ trợ và cung cấp các thiết bị uy tín, hiện đại cho người dùng với giá thành tốt nhất.

Gọi ngay Nhận báo giá

Bạn có thể tìm mua nhiều loại máy sấy ưu việt khác tại SUNSAY Việt Nam như máy sấy lạnh, máy sấy vĩ ngang hay máy sấy thùng quay, máy sấy năng lượng mặt trời,… Với nhiều câu hỏi băn khoăn về các tính năng của máy sấy lạnh thăng hoa là gì hy vọng thông qua bài viết quý khách hàng đã có cho mình sự chọn lựa phù hợp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0941 108 888 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo- giải pháp lưu giữ tinh hoa dược liệu quý

Tìm hiểu về dòng máy sấy thăng hoa mini được ưa chuộng nhất trên thị trường

Địa chỉ có báo giá máy sấy năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác