Những phương pháp lựa chọn máy sấy rau củ quả khô cho hoạt động kinh doanh

Lựa chọn máy sấy rau củ quả khô là một trong những bài toán đặt ra với nhiều cơ sở sản xuất. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy sấy được cung cấp, mỗi loại lại có những ưu điểm, thế mạnh riêng trong thiết kế, cấu tạo cũng như chức năng. Sản phẩm này cũng phù hợp với từng đối tượng người dùng và mang đến những hiệu quả sử dụng khác nhau. Đâu là những tiêu chí và phương pháp để giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nhưng tiêu chí đó qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn máy sấy rau củ quả khô dựa vào giá thành

Việc lựa chọn máy sấy theo giá thành là một việc không hề đơn giản. Cùng một loại nông sản nhưng thực chất sẽ có nhiều kiểu máy sấy khác nhau cùng sấy được. Vấn đề đặt ra là bạn cần phải lựa chọn được chiếc máy có chi phí rẻ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu.

Bạn có thể dựa vào giá thành để lựa chọn máy sấy thực phẩm
Bạn có thể dựa vào giá thành để lựa chọn máy sấy thực phẩm

Theo đó, các loại máy sấy rau củ quả khô dùng phương pháp sấy lạnh sẽ có giá thành cao hơn những chiếc máy sấy nhiệt. Máy sấy lạnh lại có mức giá rẻ hơn so với máy sấy chân không. Và máy sấy chân không thì giá thành lại rẻ hơn máy sấy thăng hoa.Ví dụ như nếu bạn có nhu cầu sấy ớt thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại nào trong 4 loại kể trên đều được. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì bạn nên lựa chọn máy sấy nhiệt để tối ưu.

Giá thành của máy sấy hiện nay khá đa dạng, bởi lẽ trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp. Mỗi đơn vị cung cấp lại có những mức giá khác nhau, mức giá thành của sản phẩm cũng còn phụ thuộc vào công suất của máy sấy cũng như những lợi ích, chức năng mà nó mang lại cho người dùng.

Bạn nên dựa vào tài chính của mình để chọn được một sản phẩm máy sấy tốt nhất cho nhu cầu sử dụng. Đồng thời tiết kiệm được chi phí, mang đến hiệu quả sử dụng cao, thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho cơ sở sản xuất cũng như doanh nghiệp của mình. Lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, quy mô cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng.

Lựa chọn máy sấy rau củ quả khô dựa vào mục đích sấy

Tùy vào mục đích và nhu cầu sấy mà bạn sẽ có thể lựa chọn loại máy sấy khác nhau để cho ra sản phẩm phù hợp. Nếu bạn cần sấy nhanh thì hãy lựa chọn phương pháp sấy nhiệt. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện thì nên ưu tiên dùng máy sấy năng lượng mặt trời. Mặt khác, nếu muốn giữ lại được tối đa chất dinh dưỡng trong rau củ quả thì máy sấy lạnh sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Lưu ý là có một số loại rau củ quả mà máy sấy lạnh không sấy được, khi đó bạn có thể lựa chọn máy sấy thăng hoa hoặc máy sấy chân không.

Mục đích sấy giúp người dùng lựa chọn được máy sấy phù hợp
Mục đích sấy giúp người dùng lựa chọn được máy sấy phù hợp

Ngoài ra, nếu muốn giữ được màu sắc và hình dạng của rau củ quả thì có thể sử dụng máy sấy thăng hoa. Còn nếu muốn sấy hoa hoặc lá thì hãy sử dụng máy sấy lạnh để đảm bảo giữ được màu và mùi tốt nhất. Đối với nhu cầu sấy dẻo thì bạn có thể sử dụng mọi loại máy sấy trừ máy sấy thăng hoa. Bởi loại máy sấy này sẽ khiến thành phẩm khô chứ không dẻo.

Lựa chọn máy sấy rau củ quả khô dựa vào phương pháp sấy

Hiện nay, có 4 phương pháp sấy thường được sử dụng. Mỗi phương pháp thì sẽ có các ưu nhược điểm riêng khác nhau. Nhiệt độ của từng phương pháp sấy như sau:

  • Máy sấy nhiệt sẽ có dải nhiệt độ từ nhiệt độ môi trường cho đến dưới 160 độ C.
  • Máy sấy lạnh sẽ có dải nhiệt độ từ 10 đến 50 độ C
  • Máy sấy chân không sẽ có dải nhiệt độ từ 30 đến 50 độ C.
  • Máy sấy thăng hoa sẽ có dải nhiệt độ từ -30 đến +40 độ C.

Đơn vị cung cấp máy sấy rau củ quả khô trên thị trường Việt Nam

Nhắc đến các đơn vị cung cấp máy sấy rau củ quả khô thì không thể nào không nhắc đến SUNSAY. Các sản phẩm của SUNSAY Việt Nam được ứng dụng công nghệ tiên tiến từ châu Âu nên vừa tiết kiệm được năng lượng, vừa tiết kiệm được thời gian sấy mà vẫn đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao.

Máy sấy SUNSAY là giải pháp cho mọi cơ sở sản xuất
Máy sấy SUNSAY là giải pháp cho mọi cơ sở sản xuất

Những chiếc máy sấy khô nhà SUNSAY còn được ưa chuộng bởi khả năng bảo vệ môi trường cao, vận hành và sử dụng tương đối đơn giản với bất kỳ ai. Máy có thể đáp ứng mọi nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng khác nhau. Dựa vào từng nhu cầu của khách hàng đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm đáp ứng yêu cầu sử dụng. Đồng thời mang lại cho bạn hiệu quả giải pháp tốt nhất khi sấy thực phẩm.

Trên đây là những thông tin sơ bộ về các phương pháp để lựa chọn một chiếc máy sấy rau củ quả khô. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được một chiếc máy sấy phù hợp với nhu cầu của mình. Khách hàng có nhu cầu tư vấn về máy sấy SUNSAY thì hãy liên hệ hotline 094.110.8888 để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về máy sấy rau củ công nghiệp

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác