Máy sấy lạnh thăng hoa, sản phẩm ưu việt khi sử dụng sấy thực phẩm an toàn

Máy sấy lạnh thăng hoa có điểm gì ưu việt và khiến nhiều người quan tâm và chọn lựa sử dụng. Đây cũng chính là thắc mắc của khá nhiều người khi có nhu cầu tìm mua và sử dụng sản phẩm này. Bởi hiện nay trong xã hội hiện đại các sản phẩm máy sấy thăng hoa đang ngày càng được ưa chuộng hơn trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cho phân vân của bạn.

Những điều cần biết về sản phẩm máy sấy lạnh thăng hoa

Máy sấy lạnh thăng hoa sử dụng phương pháp làm khô sản phẩm sau quá trình cấp đông và hút chân không trong điều kiện nhiệt độ -40 độ C. Nhiệt độ thấp trong quá trình sấy sẽ giúp làm nước trong sản phẩm bốc hơi tạo nên hiện tượng thăng hoa chuyển từ thể rắn sang thể khí. Do đó, bên cạnh các tên gọi như máy sấy thăng hoa thì loại máy này còn được nhiều người gọi bằng tên máy sấy lạnh thăng hoa dựa trên phương pháp sấy.

Máy sấy lạnh thăng hoa được sử dụng rất nhiều trên thị trường
Máy sấy lạnh thăng hoa được sử dụng rất nhiều trên thị trường

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh thăng hoa

Với nguyên lý chuyển hóa nước từ trạng thái lỏng sang rắn và khí và ngược lại, máy sấy lạnh thăng hoa thực hiện giảm áp suất trong môi trường để giúp các tinh thể đá thăng hoa. Quá trình sấy thăng hoa sản phẩm gồm 2 quá trình.

Giai đoạn 1: Làm đông lạnh sản phẩm

Đây là giai đoạn đầu của quá trình sấy lạnh thăng hoa. Quá trình này được thực hiện bao gồm 2 bước.

  • Để sản phẩm tự đông lạnh sau khi đã được hút chân không ở buồng sấy lạnh thăng hoa.
  • Làm đông nguyên liệu thông qua các cách thông thường hoặc Nitơ lỏng từ bên ngoài buồng sấy.

Trong quá trình cấp đông sản phẩm, các công việc cần được tiến hành nhanh chóng để các tinh thể băng nhỏ được hình thành mà không làm biến đổi cấu trúc và hư hại đến các thành phần dinh dưỡng của sản phẩm.

Giai đoạn 2: Thăng hoa

Đây là giai đoạn sản phẩm tách nước và làm khô nguyên liệu. Khi nước trong sản phẩm ở dạng băng và được cung cấp một nhiệt lượng vừa đủ, tinh thể băng trong sản phẩm sẽ hoa hơi trực tiếp mà không bị tan chảy.

Máy sấy thăng hoa có quy trình hoạt động chuyên nghiệp
Máy sấy thăng hoa có quy trình hoạt động chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, trong quá trình thăng hoa, hơi nước sẽ tách khỏi nguyên liệu khi áp suất trong buồng sấy được điều chỉnh thấp hơn so với áp suất của mặt băng. Đây là giai đoạn máy sấy lạnh thăng hoa SUNSAY Việt Nam sẽ lấy đi 90% độ ẩm trong thực phẩm nhưng không làm biến đổi cấu trúc và thành phần dinh dưỡng trong nguyên liệu.

Tiếp đó là giai đoạn làm khô thứ cấp cho nguyên liệu. Với quá trình này, lượng hơi ẩm còn sót lại sẽ được lấy đi hoàn toàn và nhiệt độ được điều chỉnh dần về mức lớn hơn 0 độ C.

Ưu điểm của phương pháp sấy lạnh thăng hoa

Bên cạnh các sản phẩm sấy khô chân không, sấy khô nhiệt phổ biến trên thị trường hiện nay, các sản phẩm máy sấy lạnh thăng hoa được nhiều người tìm mua và sử dụng rộng rãi hơn cả. 

Máy sấy lạnh thăng hoa có những ưu điểm để có thể vượt mặt các loại máy khác là:

  • Hàm lượng dinh dưỡng của các sản phẩm khi dùng phương pháp sấy khô thăng hoa không bị biến đổi mà vẫn giữ nguyên hương vị và màu sắc.
  • Sản phẩm có thời gian bảo quản lâu hơn nhiều lần so với các phương pháp sấy khô khác.
  • Sấy được nhiều loại thực phẩm như: hải sản, rau, củ, quả và dược liệu…
  • Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Các sản phẩm máy sấy lạnh thăng hoa phổ biến

Máy sấy lạnh thăng hoa 10kg

Với cấu tại đơn giản bao gồm: Bộ phận cấp đông nhanh, buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy, buồng chân không và hệ thống điều khiển tự động. 

Máy sấy lạnh thăng hoa 10kg giúp sấy nhanh thực phẩm. Đồng thời, thực phẩm khi được sấy khô và đóng từ máy này sẽ giúp ngăn độ ẩm và quá trình oxi hóa xâm nhập vào bên trong thực phẩm. Sau khi ngâm nước, sản phẩm sấy bằng máy sẽ trở về trạng thái, cấu trúc ban đầu của sản phẩm.

Máy sấy lạnh thăng hoa có rất nhiều loại đa dạng khác nhau
Máy sấy lạnh thăng hoa có rất nhiều loại đa dạng khác nhau

Máy sấy lạnh thăng hoa 5kg

Đây là dòng máy sấy lạnh mini tiện lợi cho gia đình và những cơ sở nhỏ. Với tính tiện lợi khi di chuyển và sử dụng, máy cũng có các chức năng tương tự như máy sấy lạnh thăng 10 kg. Không chỉ bảo quản sản phẩm lâu dài gấp nhiều lần so với các phương pháp sấy khô khác. Khi sử dụng các sản phẩm khô được sấy từ máy sấy lạnh thăng hoa 5kg này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về các chứng từ và chất lượng máy móc mà SUNSAY Việt Nam cung cấp rộng rãi trên thị trường.

Với nhiều điểm ưu việt trong vận hành, bảo quản và chế biến, máy sấy lạnh thăng hoa là lựa chọn phù hợp nếu gia đình bạn đang quan tâm đến sức khỏe khi ăn các thực phẩm sấy khô trôi nổi trên thị trường.

Bạn có thể liên hệ đường dây nóng 0935.522.550 hoặc Website: https://dryer.vn/ nếu đang có mong muốn mua sản phẩm máy sấy lạnh thăng hoa này để phục vụ hoạt động sản xuất. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín chất lượng trên thị trường.

Gọi ngay Nhận báo giá

Có thể bạn quan tâm:

Máy sấy thăng hoa công nghiệp- phương pháp sấy giữ nguyên giá trị sản phẩm

Máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo- giải pháp lưu giữ tinh hoa dược liệu quý

Những đặc điểm khi mua và sử dụng máy sấy thăng hoa là gì?

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác