Chúng ta có thể nói rằng khoai tây sấy khô là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người và được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ đa dạng trong cách chế biến món ăn mà nó còn làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe vì ít dầu mỡ. Cùng chúng tôi đến với bài viết bên dưới để tìm hiểu về phương pháp sấy khoai tây sao cho đạt chất lượng nhất.
MỤC LỤC
Cách chọn khoai tây ngon, bổ phù hợp để sử dụng hàng ngày
Để có thể làm được khoai tây sấy thơm ngon và bổ dưỡng thì điều đầu tiên là bạn phải chọn được những củ khoai tây chất lượng. Một củ khoai tây chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu sau:
- Lớp vỏ trơn láng, không bị trầy xước vì nếu lớp vỏ có vết trầy đã ảnh hưởng đến chất lượng bên trong và vi khuẩn rất dễ xâm nhập.
- Ngoài chọn khoai tây có da trơn láng thì tốt nhất bạn nên chọn củ khoai có lồi lõm, gồ ghề.
- Đối không được chọn những củ khoai tây đã mọc mầm. Điều này chứng tỏ rằng làm khoai đã được để trong thời gian dài và trong mầm có chứa rất nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.
- Nên chọn những củ khoai có trọng lượng cao hơn so với các cụ có cùng kích thước.
Hướng dẫn cách làm khoai tây sấy khô
Khoai tây là thực phẩm được dùng hàng ngày chính vì thế số lượng cần thiết để phục vụ nhu cầu rất lớn mà quy trình bảo quản hiện nay không thể đảm bảo chất lượng khoai tây khi vận chuyển đường xa.
Khoai tây sấy khô dùng để làm gì?
Sau khi được bảo quản bằng phương pháp sấy khô thì chúng rất thuận tiện để các chị em nội trợ sử dụng hàng ngày chế biến các món ăn ngon hoặc đơn giản là làm món khoai tây chiên rất tiện lợi.
Hiện tại thì loại khoai tây đã được sấy khô đã có sẵn trên thị trường các bạn có thể mua về sử dụng luôn. Nhưng nếu bạn lo lắng về chất lượng sản phẩm thì bạn có thể tham khảo máy sấy lạnh mini DRYER. Không những có thể tự làm khoai tây sấy khô tại nhà mà các loại rau củ khác vẫn có thể để làm được.
Các bước để làm khoai tây sấy
- Đầu tiên hết là hãy chọn loại khoai tây mới, không mọc mầm, không bị hư hỏng.
- Tiếp theo là gọt bỏ tất cả vỏ, cắt hết mắt hoặc vết lồi lõm trên thân củ khoai. Ngâm khoai trong nước sạch để làm sạch nhựa khoai tránh bị thâm đen sau khi sấy.
- Cắt lát khoai tây thành từng miếng mỏng khoảng 2 đến 5mm sau đó ngâm vào nước sạch khoảng 10 phút nhằm làm sạch nhựa khoai.
- Sắp tất cả các lát khoai đã được cắt lên trên khay sấy. Nên lưu ý là trường không gian giữa các miếng khoai để nhiệt độ sấy có thể lưu thông tốt hơn, làm cho thời gian sẽ ngắn lại.
- Nhiệt độ sấy sẽ nằm trong khoảng 50 đến 55 độ C thời gian sấy là từ 8 đến 10 giờ. Tránh sấy ở nhiệt độ quá cao sẽ làm khoai tây chín sẽ khó để sấy khô.
- Sau khi làm xong thì hãy bỏ vào hộp kín hoặc túi nilon giày để bảo quản trong thời gian dài hơn.
Tại sao lại chọn máy sấy lạnh của SUNSAY?
SUNSAY Việt Nam là một thương hiệu uy tín nhất chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy sấy lạnh. Đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với các phụ kiện đi kèm hoàn chỉnh. Để khách hàng an tâm và có lòng tin hơn với sản phẩm thì chúng tôi có chế độ bảo hành dài. Giá thành sản phẩm rất cạnh tranh phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
Máy sấy lạnh được ưa thích như vậy là vì chúng đảm bảo được chất lượng, thành phẩm từ màu sắc, mùi vị đến hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Để chọn mua được sản phẩm chính hãng từ quý khách hàng vui lòng truy cập vào trang web https://dryer.vn/ hoặc gọi vào số hotline 0941108888 để được tư vấn trực tiếp.
Xem thêm: Cách làm sầu riêng sấy thơm ngon chất lượng