Hành tây sấy khô là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và được dùng phổ biến với đặc tính chữa bệnh. Chính vì thế nhu cầu bảo quản càng lâu càng được quan tâm. Vậy phương pháp nào để làm hành tây sấy nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng bên trong? Cùng chúng tôi đến với bài viết bên dưới để cập nhật thêm thông tin các bạn nhé.
MỤC LỤC
Tại sao có hành tây sấy khô?
Cũng như đã đề cập thì hành tây là loại rau chứa rất nhiều vitamin và được sử dụng phổ biến với đặc tính chữa bệnh. Bạn có biết không công dân tại các nước châu Phi đã ăn 30kg hàng mỗi người mỗi năm. Mặc dù ở Nga số lượng tiêu thụ không nhiều nhưng hầu hết các vườn rau đều có trồng.
Mặc dù với số lượng tiêu thụ nhiều như thế nhưng loại củ tươi này rất khó để bảo quản. Chính vì thế mà phương pháp sấy khô ra đời vừa đảm bảo áo giữ được trong thời gian lâu lại không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng bên trong.
Có những cách thức làm hành tây sấy khô nào?
Sấy khô không phải là phương pháp xa lạ để bảo quản nông sản, chính vì thế có rất nhiều cách để làm được hành tây sấy. Để có được thành phẩm tươi ngon nhất thì bạn nên chọn loại hành tây có chất lượng cao, không bị hư hỏng. Sau đây là các cách sấy khô thường được chúng ta sử dụng.
Sấy bằng lò vi sóng
Sau khi hành tây Được bóc vỏ và cắt thành từng khoanh bày lên khay nướng, Sau đó sử dụng nhiệt độ 50 đến 60 độ C. Tùy thuộc vào kích thước của từng lát cắt và số lượng của sản phẩm mà sấy trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 giờ.
Sử dụng máy sấy điện
Ngoài phương pháp thường gặp trên thì từ đồ gia dụng hiện đại ngày nay có một loại máy làm máy sấy điện chuyên dùng để làm hành tây khô. Sau khi đã làm sạch nguyên liệu và nghiền sơ bộ để được phân bố đều trên tấm nướng thì sẽ được sấy khô ở nhiệt độ từ 55 đến 65 độ C trong vòng 6 đến 7 giờ.
Phơi khô tự nhiên
Phơi nắng là phương pháp truyền thống nhất có từ bao đời nay. Sau khi đã sơ chế hành tây thì chúng ta sẽ phơi ngoài trời từ 5 đến 7 ngày sẽ thu được hành tây khô. Tuy nhiên phương pháp này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì bên ngoài không khí có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn mà chúng ta không nhìn thấy.
Sử dụng máy sấy lạnh
Đây là phương pháp hiện đại nhất ngày nay sử dụng loại máy sấy lạnh. Cách thức thực hiện rất đơn giản, sau khi bạn đã làm sạch hành tây và sơ chế thì hãy bỏ vào các khay sấy, Nên sắp các lát hành tây có khoảng trống để đảm bảo hành được khô đều. Sẽ sử dụng nhiệt độ từ 55 đến 70 độ C trong thời gian từ 5 đến 6 tiếng tùy vào độ dày của lát hành.
Phương pháp này có ưu thế hơn những phương pháp khác là vì nên giữ được màu sắc của hành tây cũng như hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Hương vị màu sắc đều được giữ nguyên thì sản phẩm máy móc này thật sự là tối ưu.
Nên chọn mua máy làm hành tây sấy khô ở đơn vị nào?
SUNSAY Việt Nam sẽ là đơn vị tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một trong những thương hiệu có uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng trong thời gian qua. Ngoài ra bạn cũng sẽ được đảm bảo:
- Hàng chính hãng
- Có chế độ bảo hành lâu dài
- Dịch vụ hậu mãi vô cùng tốt
- Giá thành phải chăng
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì nguyên liệu mà chúng tôi sử dụng làm ấy sẽ là 100% là từ inox 304.
- Thành phẩm với màu sắc và hương vị như còn tươi
Để biết thêm thông tin về dòng sản phẩm này quý vị vui lòng truy cập vào trang web https://dryer.vn/ hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0941108888.
Xem thêm: Cách làm sầu riêng sấy thơm ngon chất lượng