Ớt sấy khô là một trong những mặt hàng xuất khẩu mạnh của nước ta. sản phẩm này có thể bảo quản rất lâu từ vài tháng đến vài năm cho dù vận chuyển đi xe cũng rất tiện lợi. Vậy làm thế nào để loại bỏ được hàm lượng nước có trong ốp nhưng vẫn đảm bảo được đặc tính cây của chúng? Cách làm rất đơn giản hãy cùng DRYER tìm hiểu các bạn nhé.
MỤC LỤC
Đặc tính của ớt sấy khô
Ớt là một trong những gia vị không thể thiếu u trong các món ăn. Nó mang đến vị cay làm tăng thêm cảm giác ngon miệng, làm mất đi vị tanh, cũng như tốt cho việc tiêu hóa, đây đều là những tác dụng chung mà mọi người đều biết đến.
Ngoài ra còn những tác dụng phổ biến khác mà ít người biết đến như giảm huyết áp, tốt cho loét dạ dày bởi vì vi khuẩn gây loét sẽ bị tiêu diệt. Cũng giúp làm giảm mỡ trong máu, chữa được bệnh đau lưng đau khớp hay là bệnh cảm cúm, …
Những cách làm ớt sấy khô phổ biến
Loại ớt sấy khô chất lượng là những thành phẩm có màu sắc đẹp giữ được vị cay như nguyên thủy. Muốn được như vậy thì trước khi sấy bạn nên chọn những quả ớt đều vào nhau có màu sắc đỏ tươi. Để muốn cay thì bạn nên chọn loại ớt thóc, các loại ớt quả nhỏ, nếu muốn cay ít hơn thì bạn có thể chọn ớt quả to vì thường ớt to sẽ ít cay.
Phơi nắng
Đây là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm nhiều chi phí nhưng lại không đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
- Thứ nhất là do nhiệt độ thấp cao không thể xác định nên độ khô không thể đảm bảo. Độ ẩm trong ớt vẫn còn cao.
- Thứ hai là khi để lâu dễ bị mốc.
Sử dụng máy sấy lạnh
Để đảm bảo ớt khô đạt được chất lượng tốt nhất thì bạn nên sử dụng dòng sản phẩm máy sấy lạnh của DRYER. Không những có nhiệt độ ổn định, làm cho ớt được khô đều, hàm lượng nước biến mất hoàn toàn, lại giữ được màu sắc của ốp đẹp. Đây là giải pháp cho các đơn vị chuyên chế biến ớt khô.
Trước khi cho vào máy sấy thì bạn hãy chần qua nước sôi ở nhiệt độ 80 đến 90 độ C để xử lý một vài loại enzim làm mất màu trong ớt. Thời gian chần nằm trong khoảng 3 đến 5 phút sau đó vớt ra và làm sạch lại với nước trước khi đem vào sấy. Bạn hãy cài đặt nhiệt độ sấy từ 65 đến 75 độ C trong khoảng 1 giờ, sau đó giảm dần nhiệt độ và sấy đến khi khô hẳn. Chỉ cần độ ẩm trên màn hình hiển thị dưới 10% là đạt yêu cầu.
Bảo quản cũng rất đơn giản bạn có thể để nguyên quả hoặc là xây nhỏ làm thành bột ớt như vậy có thể sử dụng được trong thời gian dài đến vài năm. Hãy sử dụng túi ni lông thực phẩm để bọc kín hoặc đựng trong hũ thủy tinh có nắp đậy, nên cho thêm vài gói chống ẩm để thời gian bảo quản lâu hơn.
Ngoài làm ớt sấy khô thì dòng sản phẩm máy sấy lạnh có thể chế biến được tất cả các loại rau củ thường ngày được dùng trong gia đình, hoặc các đơn vị chế biến với quy mô lớn.
Đơn vị nào cung cấp máy sấy lạnh chất lượng nhất thị trường?
Dịch vụ trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy sấy lạnh Nhưng để đảm bảo chất lượng thì bạn cần phải đến những nơi uy tín. SUNSAY Việt Nam là một trong những gợi ý tuyệt vời nhất vì đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.
Máy sấy lạnh được làm hoàn toàn từ inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá thành phải chăng cũng là một trong những điều mà người tiêu dùng yêu thích. Để liên hệ mua hàng hoặc cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm thì hãy đến với trang web https://dryer.vn/ hoặc gọi vào số hotline 0941108888.
Xem thêm: Cách làm sầu riêng sấy thơm ngon chất lượng