Cà phê sau khi thu hoạch thường có 2 phương pháp xử lý trước khi tiến hành làm khô
– Để nguyên quả
– Bóc vỏ
MỤC LỤC
Để làm khô cà phê tươi có 2 phương pháp
– Phơi thủ công theo truyền thống
– Dùng máy sấy để sấy khô
Xét về mặt kỹ thuật
– Phương pháp phơi thủ công: thời gian làm khô kéo dài, chất lượng cà phê giảm đáng kể nếu thời tiết xấu kéo dài, không chủ động được sản phẩm khô cho thị trường lúc cần thiết.
– Phương pháp sấy bằng máy sấy chuyên dụng: rút ngắn thời gian làm khô sản phẩm, chủ động được độ ẩm để bảo quản, chất lượng sản phẩm tốt. Tuy nhiên, phải đầu tư máy và tốn chi phí sấy.
Để làm khô sản phẩm cà phê, hiện nay thường sử dụng 2 loại máy sấy:
– Máy sấy vĩ ngang loại không đảo chiều và loại đảo chiều.
– Máy sấy thùng quay hay còn gọi là máy sấy trống.
Thông tin máy sấy cá phê nhân và cà phê nguyên quả
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về loại máy này tại các bài viết trên website Dryer.vn
Nhiên liệu dùng để gia nhiệt cho quá trình sấy có thể là than đá, củi hoặc tận dụng vỏ cà phê tại địa phương. Với lò đốt áp dụng nghệ cháy mới của chúng tôi hiện nay (công nghệ Biomass), hiệu suất cháy kiệt cao,
giảm ô nhiểm đáng kể hơn so với các loại lò đốt thông thường đã góp phần giảm đáng kể chi phí sấy.
Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các loại máy sấy nông sản với các dãy công suất và loại lò, phù hợp cho nhiều đối tượng với mức chi phi khác nhau.