Máy sấy thăng hoa mini 5 kg là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Máy Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp.
Máy sấy thăng hoa mini 5 kg là một công nghệ sấy thực phẩm cao cấp sử dụng cả chân không và kết đông để loại bỏ nước từ sản phẩm. Quá trình này giúp bảo quản cấu trúc và chất lượng của sản phẩm, bảo đảm rằng sản phẩm sau khi sấy không bị hỏng, và duy trì các giá trị dinh dưỡng và màu sắc ban đầu. Điều này nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm sấy.
Quá trình sấy thăng hoa thông thường bao gồm nhiều bước từ việc tiền xử lý nguyên liệu, cấp nguyên liệu vào máy, thực hiện quá trình sấy, đến việc thu hồi sản phẩm đã sấy khô và đóng gói. Nó đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và duy trì được chất lượng sau khi sấy. Điều này rất quan trọng trong việc sản xuất thực phẩm và dược phẩm, nơi chất lượng và vệ sinh sản phẩm là ưu tiên hàng đầu.
Sấy thăng hoa là gì?
Sấy thăng hoa là quá trình tách nước ra khỏi sản phẩm từ thể rắn (lạnh đông) sang thể hơi trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất, dưới điểm ba thể O (0,0098oC; 4,58mmHg), tức là nhiệt độ dưới điểm kết tinh của độ ẩm trong sản phẩm (Tkt < 0oC, áp suất dưới 4,58 mmHg). Nhờ vậy, sản phẩm sau khi sấy gần như vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên ban đầu của nguyên liệu: protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học không bị phá hủy, màu sắc mùi vị không thay đổi, các chất xơ và khoáng chất được bảo toàn.
Ưu và nhược điểm của máy sấy thăng hoa mini 5 kg
- Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
- Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
- Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
- Trang thiết bị đắt, thao tác khó, khó hoạt động ở nhiệt độ dưới -60 độ C, cần máy hút chân không phải có hiệu suất cao.
Máy sấy thăng hoa mini 5 kg với công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp. Sản phẩm sau khi kết đông được đưa vào môi trường chân không để hơi nước chuyển từ trạng thái thể rắn sang thể hơi, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo thành phẩn về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.
Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa mini 5 kg
Cấu tạo máy sấy thăng hoa mini 5 kg
Hệ thống máy sấy thăng hoa mini gồm có 4 bộ phận chính:
– Bộ phận cấp đông nhanh (thông thường thì bộ phận này tách rời khỏi hệ thống, nó được lạnh đông bằng hệ thống lạnh riêng).
– Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy.
– Hệ chân không.
– Hệ thống tự động điều khiển.
Liên hệ tư vấn máy sấy thăng hoa mini 5 kg
SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản…
Nhận báo giá Máy sấy thăng hoa mini 5 kg Vui lòng liên hệ số điện thoại, Zalo: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài 094.110.8888.
Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam –
Máy sấy thăng hoa mini 5 kg rất hiệu quả
Minh Khoa –
Máy sấy thăng hoa thật sự vượt ngoài mong đợi của tôi. Quá trình sấy khô nhanh chóng, thực phẩm sau khi sấy vẫn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng.