Sấy lạnh – hay sấy dùng nhiệt độ thấp là công nghệ sấy với nhiệt độ sấy lý tưởng làm thực phẩm sau sấy không bị mất màu, mất mùi. Công nghệ sấy lạnh tạo ra các sản phẩm có giá trị và chất lượng cao
Hút ẩm và sấy lạnh là công nghệ đặc biệt cần thiết đối với một nước công nghệ có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.
Máy sấy lạnh dùng sấy khô các nông sản thực phẩm, dược liệu,…không cho phép làm khô trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao.
Nhiệt độ sấy: 20-25o C . Độ ẩm không khí 35-45%.
Sấy lạnh rau quả thực phẩm. Chế độ sấy: 30-35o C, độ ẩm: 25-45%, tốc độ gió 3,5m/s.
Trạng thái vật liệu sau sấy tốt, giữ được màu, mùi và chất dinh dưỡng
Máy sấy lạnh ứng dụng công nghệ bơm nhiệt
Bài viết liên quan:
Cách sử dụng bột rau củ sấy lạnh và phương pháp sản xuất
Tủ sấy thực phẩm 2013
Tiêu chuẩn gạo xuất khẩu của Việt Nam
Top 5 các loại máy sấy nông sản được yêu thích nhất hiện nay
Tủ sấy tiệt trùng 420 lít
Máy sấy thăng hoa rẻ, hiệu quả cao, giữ nguyên màu sắc thực phẩm
Máy sấy vải thiều: Giải pháp tối ưu cho mùa vải thiều bội thu