Sấy lạnh – hay sấy dùng nhiệt độ thấp là công nghệ sấy với nhiệt độ sấy lý tưởng làm thực phẩm sau sấy không bị mất màu, mất mùi. Công nghệ sấy lạnh tạo ra các sản phẩm có giá trị và chất lượng cao
Hút ẩm và sấy lạnh là công nghệ đặc biệt cần thiết đối với một nước công nghệ có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.
Máy sấy lạnh dùng sấy khô các nông sản thực phẩm, dược liệu,…không cho phép làm khô trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao.
Nhiệt độ sấy: 20-25o C . Độ ẩm không khí 35-45%.
Sấy lạnh rau quả thực phẩm. Chế độ sấy: 30-35o C, độ ẩm: 25-45%, tốc độ gió 3,5m/s.
Trạng thái vật liệu sau sấy tốt, giữ được màu, mùi và chất dinh dưỡng
Máy sấy lạnh ứng dụng công nghệ bơm nhiệt
Bài viết liên quan:
Hướng dẫn chi tiết về cách vận hành máy sấy vĩ ngang
4 lý do mà bạn nên mua máy sấy lạnh nông sản của SUNSAY
Vì sao máy sấy rau quả gia đình ngày càng được ưa chuộng?
Tìm hiểu về máy sấy thùng quay liên tục cho doanh nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm cần thiết khi chọn lựa máy sấy lạnh chất lượng 2024
Hầm sấy mây tre
Tác dụng tuyệt vời của tinh dầu quế không phải ai cũng biết