Hình 1: Các công đoạn sản xuất lúa gạo

Sấy có tốt hơn phơi không? Có làm chết mầm hạt không?Chất lượng sau khi sấy như thế nào?

  •   03/06/2012 07:51:00 PM
  •   Đã xem: 3378
  •   Phản hồi: 0
DRYER.VN - Để hiễu rõ hơn vấn đề này, chúng ta cần xét một số yếu tố kỹ thuật sau:
Những nguyên nhân tổn thất thiệt hại sau thu hoạch do thời tiết

Những nguyên nhân tổn thất thiệt hại sau thu hoạch do thời tiết

  •   03/06/2012 07:40:21 PM
  •   Đã xem: 2326
  •   Phản hồi: 0
DRYER.VN - Tất cả các thiệt hại như: hạt bị lên mộng, ẩm vàng, tỷ lệ gạo nguyên thấp, hạt có chứa độc tố, giảm nảy mầm, nấm mốc, bị mọt,…đều do khâu làm khô hạt không đúng kỹ thuật.
Trái cây sấy khô tốt cho sức khỏe

Trái cây sấy khô tốt cho sức khỏe

  •   31/05/2012 02:30:07 PM
  •   Đã xem: 4326
  •   Phản hồi: 0
Trái cây khô thường được gọi là kẹo "tự nhiên". Chúng có vị ngọt tự nhiên và cấu trúc dẻo, dai. Trái cây sấy khô có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất xơ và các chất khoáng quan trọng.
sấy khô rau quả

Quy trình sấy khô rau quả

  •   31/05/2012 02:26:54 PM
  •   Đã xem: 4422
  •   Phản hồi: 0
Phơi sấy làm cho rau quả tươi biến thành khô. Rau quả khô có ưu điểm gọn, nhẹ hàng chục lần so với rau tươi, dễ chuyên chở, dễ bảo quản.
Ớt tươi trước khi sấy

Công nghệ kỹ thuật chế biến ớt sấy và ớt bột xuất khẩu

  •   31/05/2012 02:18:53 PM
  •   Đã xem: 3864
  •   Phản hồi: 0
www.Dryer.Vn - Công nghệ sấy ớt có thể đại diện chung cho công nghệ sấy rau. Sản phẩm ớt sấy là ớt nguyên quả, cần nguyên hình dạng quả ban đầu, hàm ẩm khống chế sao cho vi sinh vật (đặc biệt là nấm mốc) không thể mọc được và do đó khả năng bảo quản được tăng cường gấp nhiều lần.
Nghề sấy lúa

Nghề sấy lúa

  •   28/05/2012 04:04:43 PM
  •   Đã xem: 2994
  •   Phản hồi: 0
Đã nhiều năm rồi, việc sử dụng lò sấy trong quy trình sản xuất lúa được các nhà chuyên môn khuyến khích vì điều đó sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng hạt gạo xuất khẩu của Việt Nam. Ở đồng bằng sông Cửu Long, bà con nông dân tỉnh An Giang được xem là những người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sản xuất lúa chất lượng cao. Trong đó, việc sử dụng lò sấy trong quy trình sản xuất lúa đã được bà con tiếp nhận và thực hiện rất tốt.
Thiếu máy sấy, “mất” lúa

Thiếu máy sấy, “mất” lúa

  •   28/05/2012 03:56:06 PM
  •   Đã xem: 1788
  •   Phản hồi: 0
Khi gặp thời tiết bất thường, mưa dầm kéo dài thì việc phơi phóng của nhà nông không chỉ nhọc nhằn mà chất lượng hạt lúa cũng không bảo đảm. Nếu không phơi sấy kịp thời, lúa bị lên mộng, chất lượng gạo giảm 50% và làm giảm tỷ lệ thu hồi gạo. Tuy nhiên, các tỉnh ĐBSCL đang buộc phải đối mặt với tình trạng thiếu máy sấy lúa, thiếu sân phơi. Những bức xúc về lò sấy lúa được nói nhiều, bàn nhiều, song đến nay vẫn chưa có giải pháp khắc phục đạt hiệu quả cao.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!