Máy sấy Việt Nam | Máy sấy vĩ ngang | Máy sấy tủ | Máy sấy thùng quay | Máy sấy hầm

Kỹ Thuật

Nguyên lý máy sấy nông sản - Máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió ( sấy ngô, sấy lúa, sấy khoai mỳ, đậu,...)


Phạm vi áp dụng: Chuyên dùng sấy vật liệu dạng hạt, lát, quả nhỏ, các dạng vật liệu tồn tại khe hở khi chứa trong buồng sấy (thóc, ngô (bắp), đậu, ớt, khoai mỳ,...)


Cấu tạo: gồm các phần chính sau:

- Bộ gia nhiệt: có thể là lò đốt than, củi, trấu hoặc bộ gia nhiệt bằng điện
- Quạt: thường là quạt hướng trục nhằm cung cấp lưu lượng và áp cần thiết cho máy sấy vĩ ngang.
- Bộ phân phối gió: đảo chiều gió cho máy

- Buồng sấy: Chứa vật liệu sấy, sàng buồng sấy thường làm bằng tôn hoặc inox đục lỗ 2 đến 4 mm tùy thuộc vào kích thước vật liệu.

Đọc thêm...
 

Máy sấy lúa

Trong một chuyến công tác lúc mưa bão, tôi thăm một gia đình nọ đang thu hoạch lúa. Trong nhà có lao động tổng cộng 11 người, 20 tấn lúa ước vừa thu hoạch được chan mỏng lên sàn nhà vì mưa trên 10 ngày qua. Tôi nhìn lúa lên mộng trắng. Người trong nhà ngồi chóng tay lên càm rầu rỉ vì bất lực trước tài sản sắp bỏ đi.

Đọc thêm...
 

Hiệu quả từ công nghệ sấy lúa

Trong sản xuất lúa, để đạt năng suất và hiệu quả cao, bà con cần áp dụng đồng bộ 3 yêu cầu cơ bản: chọn giống, kỹ thuật chăm sóc và xử lý sau thu hoạch. Tuy nhiên, trên thực tế khâu thứ 3 chưa được bà con nhiều nơi quan tâm đúng mức, làm giảm năng suất một cách đáng tiếc.

Đọc thêm...
 

Hiệu quả kinh tế của lò sấy lúa

Lâu nay nông dân thường so sánh, đầu tư làm lò sấy lúa giống như "đốn củi 3 năm dùng 1 giờ", bởi mỗi năm chỉ sấy được một vụ lúa, rất lâu mới thu hồi vốn. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, diện tích sân phơi nhỏ hẹp, chất lượng hạt lúa đòi hỏi ngày càng cao... thì việc đẩy mạnh đầu tư lò sấy lúa theo công nghệ hiện đại là rất cần thiết, nhằm hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp bền vững và góp phần giải quyết lao động nhàn rỗi ở nông thôn. Tiêu biểu có cơ sở sấy lúa Chơn Chính của anh Trương Văn Chính ở ấp Mỹ Trung, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè.

Đọc thêm...
 

Máy sấy qua các thời kỳ

Hiện nay nông dân đã nhận thức được lợi ích của lò sấy lúa khi mà chủ trương của Tỉnh Đồng tháp áp dụng biện pháp xuống giống đồng loạt để né rầy, thêm vào đó là đưa Công nghệ thu hoạch bằng máy Gặt đập liên hợp (GĐLH) vào đồng ruộng làm nhu cầu sấy lúa của nông dân và doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo ngày càng tăng.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 6 trang

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Tâm
0938.667.505Mr. Tâm | Dryer.VnMr. Tâm | Dryer.Vn

Sản phẩm khác

Biomass Việt Nam | Biomass.Com.vn 

Máy sấy thấp


Model 30 tấn: HSD- 300HRFO

Model 25 tấn: HSD- 250HRFO
Model 20 tấn: HSD- 200HS
Model 20 tấn: HSD- 200HFO

Model từ 2 đến 10 tấn