Máy sấy Việt Nam | Máy sấy vĩ ngang | Máy sấy tủ | Máy sấy thùng quay | Máy sấy hầm

Kỹ Thuật

Đặc điểm kỹ thuật lò hơi ghi tĩnh kiểu đứng

•     Kết cấu lò hơi kiểu đứng, ống lửa tuần hoàn tự nhiên 1 pass đặt đứng. Lò hơi do chúng tôi chế tạo bao gồm có 2 phần trao đổi nhiệt chính:
     o   Buồng đốt lò hơi: được thiết kế dạng tường nước, xung quanh là nước đê tăng hiệu quả trao đổi nhiệt và sinh hơi. Ngoài ra 1 phần buồng đốt được xây bằng gạch chịu nhiệt để làm tăng nhiệt độ cháy của nhiên liệu và làm cho nhiệt độ tâm cháy lớp nhiên liệu luôn cao hơn nhiệt độ cháy bình thường của nhiên liệu nên làm cho quá trình cháy diễn ra mãnh liệt hơn và hiệu suất cháy cao hơn, nhiên liệu cháy kiệt hơn. Mặt khác nhiệt độ cháy của nhiên liệu trong buồng đốt được tính toán phù hợp, do đó trong quá trình cháy nhiên liệu sẽ giảm thiểu tối đa hàm lượng khí NOx và SOx ( là những khí gây ra hiệu ứng nhà kính, ảnh hưởng đến môi trường) sinh ra trong quá trình cháy.
    o   Dàn ống lửa đặt đứng: đây là phần nhận nhiệt và sinh hơi chính của lò hơi, tại đây khói được bố trí đi trong ống, nước bọc bên ngoài ống nên hệ số trao đổi nhiệt tương đối lớn nên đảm bảo được tốc độ sinh hơi phù hợp với công suất lò.
   o   Vật liệu chế tạo các phần chịu áp lực trong lò hơi là những loại thép chuyên dụng thường dùng trong chế tạo lò hơi như:
         +   Thân lò, mặt sàng: được chế tạo từ thép chịu nhiệt SB450 theo tiêu chuẩn JIS G3103 của Nhật hoặc các loại thép khác tương đương như A515 của Nga.
         +   Ống trao đổi nhiệt được chế tạo từ ống thép chịu nhiệt chuyên dùng cho lò hơi như thép C20 hoặc các loại thép ống chế tạo theo tiêu chuẩn ASTM A106B của Mỹ….
•     Lò hơi ghi tĩnh đặt đứng do công ty chúng tôi thiết kế theo dạng đứng, dòng khói đi từ dưới lên trên 1 pass, trên đường khói của lò hơi được bố trí các cửa để thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng định kỳ, thay thế sửa chữa ống lửa lò hơi.
•                Trong quá trình cháy nhiên liệu trên mặt ghi lò, khói lò hơi sinh ra sau quá trình cháy sau khi đã trao đổi nhiệt với tường nước ở buồng đốt sẽ đi lên phía trên buồng đốt và dẫn sang trao đổi nhiệt ở phần ống lửa đặt đứng. Nhiệt độ khói sau khi ra khỏi buồng đốt luôn duy trì ở nhiệt độ 950 oC đối với đốt than và 800 oC đối với đốt củi. Ở nhiệt độ này phần tro bay theo khói sẽ không bị chảy mềm nên không thể bám vào các đầu ống gây ra hiện tượng nghẹt đường khói. Dòng khói được dẫn vào cụm ống lửa phía trên với tốc độ phù hợp để hiệu suất trao đổi nhiệt ở đây là cao nhất và ít gây ra hiện tượng mài mòn kể cả đối với các hạt tro bụi có kích thước hình học đặc biệt như: tro trấu ( hình tam giác ). Nhiệt độ dòng khói sau chùm ống lửa chỉ còn 250 oC. Sau đó dòng khói sẽ được đưa vào hệ thống lắng bụi khô được đặt phía trên đỉnh lò và nhờ cột áp đẩy của quạt thổi và cột áp hút của ống khói.
•     Trong quá trình gia công chế tạo, tất cả các mối hàn áp lực trong thiết bị lò hơi đều được thực hiện bằng phương pháp hàn hồ quang chìm hoặc bán tự động dưới lớp khí bảo vệ.
•     Lò hơi do công ty chúng tôi được trang bị đầy đủ các hệ thống van theo đúng tiêu chuẩn thiết kế lò hơi TCVN qui định như: 1 van hơi chính, 2 van an toàn, 1 van xả đáy thân lò, 5 van cấp nước, 1 van xả khí, 1 bộ đồng hồ áp suất, 1 bộ ống thủy tối và 2 bộ ống thủy sáng….
•    Lò hơi được trang bị thêm hệ thống bơm cấp nước, hệ thống quạt cấp gió, hệ thống ống khói.
•     Lò hơi được trang bị 1 hệ thống tủ điều khiển phục vụ cho việc điều khiển các động cơ cấp nước, quạt gió theo các tín hiệu mức nước và tín hiệu áp suất lò hơi. Cảnh báo các sự cố như cạn nước, quá áp có thể xảy ra đối với lò hơi và bảo vệ mất pha đối với mạng lưới điện chập chờn.
•     Để tránh tổn thất nhiệt: lò hơi được bọc bên ngoài với lớp bảo ôn dày 50mm đến 100mm ( tùy theo áp suất lò ) có tỉ trọng cao để giảm thiểu tối đa tổn thất nhiệt lò hơi. Bên ngoài lớp bảo ôn được bọc 1 lớp to le mạ màu ( màu xám ) để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ lớp bông bảo ôn bên trong.
•     Phần lớp nhiên liệu cháy trong buồng đốt, xung quanh được xây bằng gạch chịu nhiệt có cường độ chịu nhiệt cao. Bên ngoài cũng được bọc bảo ôn cách nhiệt và 1 lớp tôn bảo vệ. 

Vui lòng gọi 0938.667.505 để được hỗ trợ và cung cấp lò hơi ghi tĩnh kiễu đứng.